Máy Test Mạng
quảng cáo
Kìm mạng
Patch cord
nguồn
hub
tay game
bộ chia

Tổng kho phân phối cáp tín hiệu HDMI Ugreen 2.1 8K ,dây HDMI Ugreen 8K cao cấp

CÁP HDMI 2.1 là gì? Đặc điểm của HDMI 2.1

Cụm từ HDMI được viết tắt c từ High-Definition Multimedia Interface hay còn gọi là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. HDMI cho phép kết nối và truyền tải hình ảnh, âm thanh giữa các thiết bị thông qua một sợi dây cáp, mà bạn thường gọi là cáp HDMI.

Dây cáp HDMI 2.1 có khả năng xuất hình ảnh chất lượng lên tới 10K, 8K, 4K nhờ vào băng thông truyền tải dữ liệu tốc độ cao .

Các đặc điểm của Cáp HDMI 2.1

  • Sợi dây cáp HDMI 2.1 cho chất lượng hình ảnh tốt lên tới 10K, 4K/60fps hoặc 8K/120fps nhờ vào sự hỗ trợ của bằng thông truyền dữ liệu 48Gbps, gấp khoảng 3 lần chuẩn HDMI 2.0 hiện tại là 18Gbps.
  • Tần số quét của HDMI 2.1 là 120Hz nên dễ dàng đáp ứng cho những thiết bị có độ phân giải 10K, có khả năng xử lý gấp đôi của dây cáp HDMI 2.0.
  •  
Dây , cáp HDMI Ugreen chuẩn 2.1 8K

  • HDM 2.1 có khả năng hiển thị những điểm ảnh siêu nhỏ.
  • HDMI 2.1 còn sở hữu tính năng Dynamic HDR hiệu chỉnh và đồng bộ thông tin hình ảnh từng khung hình (dựa trên các công nghệ Dolby Vision, HDR10+) giúp cho người dùng có trải nghiệm màu sắc và độ tương phản sống động.
Một số đặc điểm HDMI 2.1 nổi bật giúp truyền tải dữ liệu hình ảnh tốt nhất
  • Băng thông cao nên video 8K không nén vẫn có thể truyền tải được hết dữ liệu thông qua dây cáp.
  • Chuẩn HDMI 2.1 tối ưu hóa tần số làm tươi mới hình ảnh phục vụ cho các thiết bị ngoại vi yêu cầu độ trễ càng thấp càng tốt. Điển hình như kính thực tế ảo VR, AR, chơi game.
  • Âm thanh thông qua HDMI 2.1 nâng cấp lên chuẩn eARC.
  • Enhanced Audio Return Channel hỗ trợ 32 kênh âm thanh không nén. Tận dụng tối đa hệ thống loa 5.1 hoặc 7.1, công nghệ âm thanh Dolby Atmos.
Dây , cáp HDMI Ugreen chuẩn 2.1 8K

Lưu ý khi sử dụng cáp HDMI 2.1

Để sử dụng được tối đa sức mạnh của băng thông HDMI 2.1, bạn nên lựa chọn loại cáp HDMI siêu tốc độ cao. Bạn vẫn có thể sử dụng các loại cáp 2.0 nhưng tốc độ kết nối và truyền tải giảm còn 1/3 so với dòng HDMI 2.1.

Tuy nhiên, cáp HDMI tốc độ cao mới sẽ không có gì thay đổi về kích thước hoặc loại kết nối của cổng và giắc cắm cáp HDMI, hoàn toàn phù hợp để kết nối với các thiết bị thông thường trước đây. 

Bạn vẫn có thể sử dung các loại cáp 2.0 nhưng tốc độ kết nối và truyển tải giảm còn 1/3 so với dòng HDMI 2.1.
Cáp HDMI 2.0 Tròn 2.0m eVALU DS201-WB

2Sự khác biệt giữa HDMI 2.1 và HDMI

Cổng kết nối HDMI được dùng cho những dòng tivi sở hữu công nghệ màn hình 4K UHD. Vì thế để có được chất lượng hình ảnh, nội dung 4K UHD thì bắt buộc phải có cổng kết nối HDMI 2.0.

Từ đó, cổng kết nối HDMI 2.0 được ra đời. Khi sử dụng cổng kết nối HDMI 2.0 nội dung, chất lượng hình ảnh có tần số quét màn hình từ 50 - 60Hz.

Khi sử dụng cổng kết nối HDMI 2.0 nội dung, chất lượng hình ảnh có tần số quét màn hình từ 50 - 60Hz.

Cáp HDMI 2.0 Dẹt 2m Xmobile DS135-2TB Đen

Hiện nay, công nghệ màn hình tivi đã phát triển màn hình 8K yêu cầu một băng thông lớn, có công suất mạnh hơn để có thể truyền dữ liệu, nội dung 8K. Chính vì vậy, cổng kết nối HDMI 2.1 ra đời. HDMI 2.1 có tốc độ truyền tải gấp đôi so với HDMI 2.0 để hỗ trợ video có chất lượng tốt hơn.

Sự khác biệt giữa HDMI 2.1 và HDMI

3Những tính năng nổi bật của HDMI 2.1

Variable Refresh Rate (VRR)

HDMI 2.1 sở hữu nhiều tính năng vượt bậc giúp tối ưu hóa tần số làm tươi màn hình (refresh rate). Vì thế, HDMI 2.1 có khả năng đáp ứng được các yêu cầu của những thiết bị ngoại vi cần độ trễ thấp như kính thực tế ảo VR, AR,... Việc trải nghiệm chơi game, xem phim thực tế ảo sẽ chân thực và đỡ hại mắt hơn.

Variable Refresh Rate có khả năng loại bỏ hiện tượng giật, lag để đem lại trải nghiệm xem tivi mượt mà, rõ nét và chi tiết hơn.

Variable Refresh Rate (VRR)

Auto Low Latency Mode (ALLM)

Auto Low Latency Mode khi được kích hoạt sẽ cho chất lượng hình ảnh diễn ra với tần số tối ưu nhất và tối thiểu độ trễ thấp nhất khi chơi game hay sử dụng những ứng dụng thực tế ảo, nội dung thực tế mượt mà.

Chế độ ALLM là chế độ cho phép tivi xử lý độ trễ thấp khi nhận được tín hiệu từ các thiết bị chuyên dụng. Đây cũng là một trong tính năng chuyên dành cho cuộc đấu game hay các hội nghị.

Trước khi người dùng sử dụng chế độ ALLM thì phải chỉnh thủ công tivi về chế độ chơi game trước khi bắt đầu. Nếu bạn muốn đưa tivi về chế độ sử dụng tivi hàng ngày thì thực hiện các bước chuyển về chế độ thường.

 
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn