Máy Test Mạng
quảng cáo
Kìm mạng
Patch cord
nguồn
hub
tay game
bộ chia

Đài Loan tăng cường cấm thiết bị mạng của Huawei

Mối đe dọa với Đài Loan được cho là lớn hơn trong bối cảnh hoạt động của Huawei đang bị hạn chế trên toàn cầu do lo ngại bảo mật.

  • Những nước dè chừng Huawei
Một buổi giới thiệu sản phẩm của Huawei tại Berlin, Đức hồi tháng 9/2015. Ảnh: Reuters.

Một buổi giới thiệu sản phẩm của Huawei tại Berlin, Đức hồi tháng 9/2015. Ảnh: Reuters.

Chính quyền Đài Loan đang tăng cường lệnh cấm 5 năm đối với các thiết bị mạng của tập đoàn viễn thông Huawei và ZTE do lo ngại về bảo mật, AP hôm nay đưa tin. Giới chức khẳng định biện pháp này phát huy hiệu quả và không ảnh hưởng nhiều đến lĩnh vực thông tin liên lạc.

Các nhà lập pháp Đài Loan kêu gọi mở rộng lệnh cấm Huawei đối với lĩnh vực tài chính, trong khi tập đoàn được cho là đang tìm cách cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số tại hòn đảo này. Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Wellington Koo cho biết chính quyền sẽ xem xét tính hợp pháp của lệnh cấm.

Huawei là một trong những hãng bán điện thoại hàng đầu tại Đài Loan. Trong khi hoạt động của Huawei đang bị hạn chế trên toàn cầu, mối đe dọa bảo mật thông tin đối với Đài Loan được cho là lớn hơn bởi theo chính sách "Một Trung Quốc", Bắc Kinh coi hòn đảo là một phần lãnh thổ và sẵn sàng dùng vũ lực để thống nhất nếu cần thiết.

Những sản phẩm của Huawei bị cáo buộc cho phép Bắc Kinh tiếp cận được bí mật quân đội và kinh tế của Đài Bắc, thậm chí có khả năng vô hiệu hóa cơ sở hạ tầng quan trọng trong trường hợp xảy ra xung đột. Đài Loan còn cáo buộc Trung Quốc đại lục can thiệp vào cuộc bầu cử địa phương tháng trước bằng cách lan truyền tin tức giả trên mạng.

Canada hôm 1/12 bắt giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu tại thành phố Vancouver với cáo buộc nói dối một ngân hàng tại Mỹ, nhằm sử dụng công ty con SkyCom để bán các thiết bị máy tính do Mỹ sản xuất cho Iran trong giai đoạn 2009 - 2014, vi phạm lệnh cấm vận của Washington nhằm vào Tehran.

Sự gia tăng ảnh hưởng của Huawei khiến nhiều nước lo ngại rằng tập đoàn liên hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc và đe dọa sự bảo mật thông tin. Mỹ kêu gọi các đồng minh không sử dụng công nghệ của Huawei, trong khi các cơ quan chính phủ Nhật bị cấm mua sản phẩm viễn thông từ Huawei và ZTE.

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn