Máy Test Mạng
quảng cáo
Kìm mạng
Patch cord
nguồn
hub
tay game
bộ chia

Cách phân biệt sự khác nhau giữa cáp mạng Cat 5 , Cat 6 , cat6A

 Bạn đang có nhu cầu lắp đặt cáp mạng, nhưng bạn băn khoăn không biết nên sử dụng loại cáp mang Cat 5 hay Cat 6 sẽ phù hợp hơn? Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cho bạn thấy được sự khác biệt giữa cáp mạng Cat 5 và Cat 6 để bạn có lựa chọn phù hợp.


Cùng với sự phát triển của công nghệ số, đáp ứng nhu cầu các sản phẩm công nghệ ngày càng hiện đại, việc sử dụng internet ngày càng trở lên phổ biến, các loại cáp mạng cũng phát triển và được cải tiến không ngừng. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm cáp mạng hiện đại được đưa ra thị trường, trong đó cáp mạng Cat5 và Cat 6 là 2 cơ bản mới và được nhiều người dùng hiện nay.

Giữa cáp mạng Cat 5 và Cat 6 đều có những tính năng và đặc điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu cũng như điều kiện lựa chọn của từng đối tượng. Các thông tin phân biệt sự khác nhau giữa cáp mạng Cat 5 và Cat 6 dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng chi tiết về 2 sản phẩm này và có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

Phân biệt sự khác nhau giữa cáp mạng Cat 5 và Cat 6:

  •  

    Cáp mạng Cat 5

Cáp mạng Cat 5 hay còn gọi là cáp mạng Cable Category 5 là sản phẩm cable 5 theo tiêu chuẩn IEEE.

Cấu trúc:  Cáp mạng Cat 5 gồm 4 cặp dây xoắn vào nhau, có tác dụng giúp làm giảm độ nhiễu tín hiện và giảm bớt bức xạ khi để gần các thiết bị khác. 4 cặp dây xoắn nằm trong lớp vỏ bọc bằng nhựa PVC, có tác dụng để truyền tin hiệu trong hệ thống mạng, tốc độc có thể đạt tới 100BASE – TX.

Phân biệt sự khác nhau giữa cáp mạng Cat 5 và Cat 6 1

Cấu tạo 4 cặp dây xoắn vào nhau của cáp mạng Cat 5

Cấu tạo: Có lớp lõi mạng kim loại được làm bằng đồng, hợp kim hoặc lõi đặc solid. Lớp nhựa bọc ngoài lõi kim loại. Cuối cùng là lớp vỏ bọc.

Đặc điểm: Cáp mạng Cat 5 có đường kính dao động từ 0.4 – 0.5 mm. Đáp ứng tốt với những hệ thống mạng LAN văn phòng có yêu cầu về tốc độ và hiệu suất đường truyền tín hiệu không quá lớn.

  •  

    Cáp mạng Cat 6

Là loại cáp mạng cao cấp và hiện đại hiện nay, có thể cung cấp tốc độ đường truyền có hiệu suất lớn.

Cấu trúc: Cũng giống như cáp mạng Cat 5 được làm từ 4 cặp dây xoắn, tuy nhiên tốc độ đường truyền cũng như khả năng truyền tín hiệu lớn hơn rất nhiều so với cáp mạng Cat 5.

Phân biệt sự khác nhau giữa cáp mạng Cat 5 và Cat 6 2

Cấu tạo của cáp mạng Cat 6

Cấu tạo: Có một lõi chữ thập được thiết kế dọc theo chiều dài của dây. 4 cặp dây được thiết kế tách biệt hoàn toàn, không xoắn vào nhau, có tác dụng làm giảm nhiễu cho phép truyền tín hiệu tốt hơn rất nhiều.

Đặc điểm: Cáp mạng Cat 6 có băng thông là 250 MHz nhiều hơn rất nhiều so với Cat 5 có thể hỗ trợ ứng dụng 10 Gigabit Ethernet. Rất phù hợp với hệ thống văn phòng có nhu cầu dùng mạng với hiệu suất lớn và tốc độ nhanh.

Những thông tin phân biệt sự khác nhau giữa cáp mạng Cat 5 và Cat 6 trên sẽ giúp bạn có thêm các cơ sở để lựa chọn loại cáp mạng phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Để sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc.

  • Cáp mạng commscope Cat6A FTP là gì?

Cáp mạng commscope Cat6A FTP tương tự như cáp mạng CAT6 nhưng được thiết kế thêm lớp chống nhiễu là lớp lá kim loại hoặc lớp lưới kim loại chống nhiễu tăng khả năng chống nhiễu điện từ (EMI) đến tối đa, giúp cho tín hiệu truyền dẫn không bị nhiễu, đứt đoạn do các yêu tố môi trường và truyền dẫn được xa hơn.

Sự ra đời của Category 6A nhằm đáp ứng yêu cầu truyền dữ liệu ở tốc độ cao hơn với khoảng cách xa hơn. Với băng thông 500 MHz gấp đôi so với Cat6, Cáp mạng Cat6A cung cấp hiệu suất tốt hơn và hỗ trợ truyền tải dữ liệu tới 10GB Gigabit Ethernet ở khoảng cách 100 m

Tuy nhiêu chi phí đầu tư cho một hệ thống Cat6A có thể nhiều gấp đôi so với Cat6, bên cạnh đó việc đầu tư cho các thiết bị mạng hoạt động ở tốc độ 10 Gbps cũng tốn rất tốn kém gấp nhiều lần so với 1Gbps. Tuy nhiên, việc sử dụng Cat6A là nhu cầu tất yếu vì theo thống kê của các nhà sản xuất thì cứ 18 tháng, yêu cầu về tốc độ truyền dữ liệu sẽ tăng gấp đôi. Khi đó, bạn không phải tốn chi phí để thay toàn bộ hệ thống cáp đã được lắp đặt và đầu tư lại từ đầu

Cách phân biệt sự khác nhau giữa cáp mạng Cat 5 , Cat 6 ,cat6A

Xem thêm :

Kiểm tra cáp mạng Commscope/AMP chính hãng Online nhanh nhất


Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư ván và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhé !
Địa chỉ liên hệ và mua hàng trực tiếp tại số 205 Phố Chùa Láng - Đống Đa- Hà Nội
ĐT : 043.7755776- hotline 0987.556.423
Website : www.maytinhhaidang.vn - haidangpc.com
 

 

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn